Thông tin mới nhất dự án cầu đường nối Quận 9 với Nhơn Trạch 15.000 tỷ đồng

Theo đó, Bộ GTVT vừa có công văn gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về kiến nghị của cử tri tỉnh này đối với dự án cầu đường nối quận 9 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Bộ GTVT cho biết, dự án cầu đường Quận 9 (TP Hồ Chí Minh) sang Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vành đai III TP Hồ Chí Minh.

Được biết, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài khoảng 34,28km, được chia làm hai giai đoạn đầu tư. Trong đó, giai đoạn một bao gồm hai dự án thành phần (DATP 1A và DATP 1B) với tổng chiều dài 17,71 km, được phê duyệt dự án đầu tư vào tháng 2/2016.

Trong đó, DATP 1A (đoạn từ TL25B đến cao tốc TP Hồ Chí Minh Long Thành – Dầu Giây) có chiều dài 8,75km được đầu tư từ nguồn vốn ODA của EDCF (quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc) và DATP 1B (đoạn từ cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội) có chiều dài 8,96km đầu tư theo hình thức BOT.

Giai đoạn hai của dự án bao gồm DATP 2A (đoạn từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến Tỉnh lộ 25B) có chiều dài khoảng 5,0km và DATP 2B (đoạn từ nút giao Lê Văn Việt đến điểm nối vào đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tỉnh Bình Dương) có chiều dài khoảng 11,57 km, hiện đang tìm kiếm, huy động nguồn vốn để đầu tư.

Thông tin mới nhất dự án cầu đường nối Quận 9 với Nhơn Trạch 15.000 tỷ đồng

Dự án cầu đường quận 9 sang Nhơn Trạch có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Ảnh: Internet

Hiện nay, Bộ GTVT đang khẩn trương triển khai giai đoạn một của đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch. Theo đó, đối với DATP 1A (được thông qua Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV). Bộ Tài chính đang chủ trì làm việc với EDCF về dự thảo Hiệp định vay để tiến tới ký kết hiệp định vay vốn. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào quý 1/2020.

“Đối với DATP 1B, Bộ GTVT đang thẩm định để phê duyệt kết quả sơ tuyển Nhà đầu tư. Dự kiến sẽ phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trong quý IV/2019…”, Bộ GTVT thông tin.

Thông tin mới nhất dự án cầu đường nối Quận 9 với Nhơn Trạch 15.000 tỷ đồng

Trong tương lai, bất động sản Quận 9 sẽ hưởng lợi lớn từ các dự án hạ tầng trọng điểm

Trước đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai gửi kiến nghị của cử tri tỉnh này về dự án cầu đường quận 9 (TP Hồ Chí Minh) sang Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, cử tri cho rằng dự án được Thủ tướng chấp nhận chủ trương đầu tư từ năm 2011, đây là dự án giao thông có ý nghĩa quan trọng kết nối giữa các vùng. Tuy nhiên đến nay, dự án triển khai rất chậm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân cũng như tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tổng hợp

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh