Thị trường đất nền Bình Phước đầy tiềm năng nhưng nhà đầu tư đã biết “chọn mặt gửi vàng”?

Thị trường đất nền Bình Phước đầy tiềm năng nhưng nhà đầu tư đã biết "chọn mặt gửi vàng"?

Thị trường đất nền Bình Phước đã có sự chuyển mình khi cung cầu đều tăng vọt từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền để không rơi vào cảnh lo âu, thấp thỏm vì thị trường vẫn đang trên đà điều chỉnh.

Từ cuối 2018 đến nay, khi thị xã Đồng Xoài “lên đời” thành đô thị loại III, tỉnh Bình Phước đã đón một làn sóng đầu tư mạnh mẽ cả về cơ sở hạ tầng, kinh tế… Thị trường bất động sản Bình Phước, đặc biệt ở thành phố Đồng Xoài cũng có sự chuyển biến ngoạn mục, sôi động không kém các thành phố lớn, khiến diện mạo của thành phố “trẻ” nhất nước này đổi thay từng ngày.

Hàng loạt dự án nhà ở được các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư ồ ạt, đặc biệt, phân khúc đất nền tăng lên đáng kể. Cơn sốt đất dẫn đến tình trạng phát sinh nhiều dự án nhà ở manh mún, tự phát, chưa được quy hoạch hoàn chỉnh, tính pháp lý không rõ ràng khiến thị trường rơi vào cảnh “vàng thau lẫn lộn”.

Để kịp thời điều chỉnh, kiểm soát nguy cơ vỡ quy hoạch, rối loạn thị trường, tầm giữa năm 2019, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu tạm ngưng tiếp nhận các dự án đầu tư xây dựng có quy mô dưới 5 ha và các dự án khu dân cư tại đô thị chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt… Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như thời gian đầu khiến nguồn cung đất nền ra thị trường giảm đáng kể. Do đó, những dự án quy mô được phê duyệt của các đơn vị phát triển dự án như: Asian Holding, Cát Tường… nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thị trường.

Điển hình, Dự án Khu dân cư Asian Lake View do Asian Holding triển khai có tổng diện tích 11ha với nhiều ưu điểm: nằm trong quần thể quy hoạch của FLC tại Đồng Xoài, liên kết với các tiện ích, trung tâm hành chính của thành phố chỉ mất từ 5-10 phút di chuyển, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và hiện đã hoàn thiện phần hạ tầng: đường, điện, cây xanh… đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Thị trường đất nền Bình Phước đầy tiềm năng nhưng nhà đầu tư đã biết chọn mặt gửi vàng? - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Asian Lake View.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Đại diện Asian Holding, cho biết: “Chúng tôi lựa chọn đầu tư dự án tại Đồng Xoài vì địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước và tứ giác phát triển TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Vũng Tàu. Chúng tôi kỳ vọng Asian Lake View sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bậc nhất của khu vực và góp phần vào sự thay đổi diện mạo của TP.Đồng Xoài trong tương lai.”

Theo thống kê mới nhất của tỉnh Bình Phước, tính đến giữa năm 2019, tỉnh đã thu hút và phát triển được hơn 6.400 doanh nghiệp với vốn đăng ký kinh doanh hơn 53 nghìn tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài cũng tăng với hơn 80 dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 456 triệu USD. Hàng loạt công trình hiện đại được xây dựng, những tuyến đường huyết mạch như: quốc lộ 13, quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như: Bình Dương, Đồng Nai và trung tâm kinh tế lớn nhất nước TP.HCM ngày càng trở nên thuận tiện. Trong tương lai, khi tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư được hình thành sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Sự chuyển mình mạnh mẽ này là nền tảng cho thị trường bất động sản ở Bình Phước trong thời gian tới tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư lâu năm nhạy bén, đã nhìn thấy tiềm năng và dần chuyển hướng để đón sóng trong dài hạn. Chưa kể, thời gian gần đây, các “ông lớn”: Becamex IDC, FLC, Vingroup, Đại Nam… cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây.

Hội đủ nhiều yếu tố để tiếp tục đà khởi sắc trong thời gian tới, tuy nhiên, sau thời kỳ phát triển tự phát, manh mún thị trường bất động sản Bình Phước vẫn đang trên đà điều chỉnh, lập lại trật tự để hạn chế những tiêu cực nhằm gia tăng súc hút. Ngay thời điểm này, các nhà đầu tư nếu muốn tham gia vào thị trường đầy hứa hẹn này cần cân nhắc, lựa chọn những dự án lớn, pháp lý đầy đủ, tính thanh khoản cao để tránh rủi ro về sau.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh