Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng

Nếu như hơn chục năm về trước, việc vay vốn ngân hàng là điều không nhiều người Việt dám nghĩ tới thì nay vay ngân hàng đã trở nên khá quen thuộc. Nhiều người còn ví von có nợ ngân hàng mới là người giàu. Quả vậy, việc vay vốn ngân hàng nay đã phổ biến hơn rất nhiều và mang đến cho người đi vay nhiều lợi ích không chỉ về vốn.

Trên thực tế, người dân có thể sử dụng vốn của ngân hàng phục vụ cho nhiều mục đích trong cuộc sống dưới nhiều hình thức khác nhau, mà đôi khi chính khách hàng cũng không nhận ra rõ. Cụ thể, ngoài vay thế chấp đã quá phổ biến, thì việc tiêu dùng bằng thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay ngắn hạn tín chấp, khách hàng chi tiêu trước – trả tiền sau.

Hoặc khách hàng có thể sử dụng thấu chi, vay tiêu dùng tín chấp. Việc trở thành “con nợ” ngân hàng đã trở nên phổ biến và quen thuộc như chuyện thường ngày.

Đặc biệt, phải có uy tín, khả năng về tài chính nhất định (có nguồn thu nhập ổn định qua ngân hàng) thì mới có thể thực hiện các giao dịch tín dụng này. Lịch sử giao dịch của bạn với ngân hàng đều được ghi nhận rõ ràng cụ thể và là thước đo về năng lực tài chính của bạn trong xã hội.

Đa số các khách hàng vay vốn mua bất động sản hoặc mua xe đều thế chấp bằng chính bất động sản hoặc chiếc xe cần mua. Trong quá trình mua bán, công chứng, sang tên, nhân viên ngân hàng luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục hành chính. Ngoài ra, việc kiểm tra, thẩm định tài sản từ các chuyên gia tài chính trước khi lập hồ sơ vay cũng giúp khách hàng yên tâm hơn rất nhiều khi thực hiện giao dịch mua bán các tài sản có giá trị cao này.

Với việc được chủ động chọn thời gian vay lên đến 25 năm, “gánh” trả nợ đã không còn “nặng”. Mỗi tháng ngân hàng sẽ trích 1 phần thu nhập của bạn để trả gốc và lãi. Qua các tháng, số tiền nợ gốc sẽ giảm và lãi cũng sẽ giảm dần theo. Như vậy chất lượng cuộc sống của bạn vẫn được đảm bảo.

Khác với việc vay mượn người nhà, bạn bè… việc vay vốn ngân hàng giúp bạn chủ động và thoải mái hơn trong việc lựa chọn mức lãi suất và các ưu đãi đi kèm. Chẳng hạn như Ngân hàng Indovina đang triển khai chương trình “Vay ưu đãi – Lãi như mơ” với mức lãi suất cố định chỉ từ 7,99%/năm – miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 3, hoặc mức lãi suất 9,99%/năm – hoàn toàn miễn phí trả nợ trước hạn.

Khoản vay cũng sẽ được tính toán kỹ một cách khoa học và rõ ràng, bạn có thể nắm được lộ trình trả nợ cụ thể và được ghi nhận rõ ràng trên hệ thống.

Việc vay mượn từ các mối quan hệ những tưởng đơn giản nhưng lại phức tạp hơn hẳn vì tâm lý cả nể, chịu ơn. Ngoài ra, việc theo dõi tay những kỳ thanh toán đôi khi sẽ bị nhầm lẫn và gây hiểu lầm không đáng có.

Ngân hàng Indovina được biết đến là ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam giữa Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Đài Loan là Cathay United Bank (CUB). Ngân hàng Cathay United (CUB) có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan, là thành viên hoàn toàn trực thuộc Tập đoàn Tài chính Cathay, là tập đoàn tài chính lớn nhất tại Đài Loan về tổng tài sản và vốn chủ sở hữu.

Ngoài mức lãi suất ưu đãi và ổn định, chính sách trả nợ trước hạn miễn phí, các khoản vay mua bất động sản/ mua xe ôtô tại ngân hàng Indovina còn có nhiều tiện ích hấp dẫn khác: Thời gian vay lên đến 25 năm, tỷ lệ cho vay đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Chương trình “Vay ưu đãi – Lãi như mơ” sẽ được áp dụng đến hết 30/6/2019.

“Ngân hàng Indovina đang triển khai chương trình “Vay ưu đãi – Lãi như mơ” với mức lãi suất cố định chỉ từ 7,99%/năm…

Ngoài mức lãi suất ưu đãi và ổn định, chính sách trả nợ trước hạn miễn phí, các khoản vay mua bất động sản/ mua xe ôtô tại ngân hàng Indovina còn có nhiều tiện ích hấp dẫn khác”.

Xem chi tiết tại đây: https://www.indovinabank.com.vn

 

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh