Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8

Quý III/2019, Tập Đoàn Quốc Cường Gia Lai sẽ đưa vào vận hành đại trung tâm thương mại Central Premium Mall quy mô tại Quận 8. Đây cũng là tổ hợp shopping mall lớn thứ 8 của Sài Gòn.

Khi đưa vào vận hành, Central Premium Mall sẽ trở thành thiên đường shopping – ẩm thực – giải trí với quy mô ấn tượng tại Quận 8. Dự kiến khu shopping Mall này sẽ đón khoảng 3 triệu khách mỗi năm.

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 1.

Với tổng quy mô gần 40.000 m2, Central Premium Mall dự kiến sẽ là trung tâm thương mại lớn thứ 8 tại Sài Gòn với 6 tầng thương mại và 2 tầng hầm, tương đương với quy mô của Lotte Mart Quận 7, Lotte Mart Gò Vấp, Crescent Mall…

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 2.

Hiện tại, khu Shopping Mall này nằm ở khối đế của dự án căn hộ cao cấp Central Premium trên đường Tạ Quang Bửu – Cung đường có giá đất đắt đỏ tại Quận 8. Hiện giá đất mặt tiền quanh dự án này đang giao động ở mức 200 – 300 triệu/ m2, ngang ngửa với giá đất các cung đường đắc địa của Quận 5 hay Quận 3.

Được biết, đơn vị vận hành khu Central Premium Mall sẽ là một đại gia bán lẻ top 3 thế giới, hiện đang vận hành gần 10 đại trung tâm thương mại tại Việt Nam và giữ gần 30% thị phần bán lẻ của thị trường. Khi Central Premium Mall đưa vào vận hành, đây dự kiến sẽ là 1 trong 6 đại trung tâm thương mại lớn nhất của đại gia bán lẻ này tại thị trường Việt Nam.

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 3.

Tầng 1 và tầng 2 của Central Premium Mall sẽ là Shopping Mall Center với hơn 200 gian hàng. Đây là khu vực tập trung các đại siêu thị, các cửa hàng thời trang, các quán cafe sang trọng…

Tầng 3 của Central Premium Mall là một thiên đường ẩm thực chủ đề với gần 30 nhà hàng: Phong cách Trung Hoa Melie Dimsum, nhà hàng Nhật Bản Takasimaya, khu ẩm thực viễn tây nước Mỹ HolyCow, khu nhà hàng Phố Xưa hội tụ các món ăn 3 miền của Việt Nam, quán thịt nướng Hàn Quốc Gangnam…. Ngoài ra khu vực này cũng hội tụ đủ các thương hiệu như: BBQ, Sushi, lẩu băng chuyền, khu nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc…….

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 5.

Khu trò chơi trẻ em Kid World và Spa Center quy mô lớn sẽ tập trung tại tầng 4 của trung tâm thương mại.

Tầng 5 của Central Premium Mall là thiên đường giải trí cho giới trẻ với tổ hợp quán bar, club chủ đề như: Ritacita Bar phong cách Mexico, Beer Club Vuvuzuela, Bar Redbull, Bar Rocco…..

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 7.

Rạp chiếu phim rộng gần 4.000 m2 tọa lạc tại tầng 6 của dự án. Được biết, khu rạp chiếu phim này sẽ do công ty sở hữu thị phần phim chiếu rạp lớn bậc nhất Việt Nam đầu tư và vận hành.

Sắp có trung tâm thương mại quy mô 40.000 m2 tại Quận 8 - Ảnh 9.

Theo khảo sát thực tế, hiện dự án này đã chuẩn bị cất nóc. Khi đi vào vận hành, khu trung tâm thương mại này sẽ giải quyết được vấn đề thiếu trung tâm thương mại lại Quận 8. Dự kiến mỗi năm Central Premium sẽ đón khoảng 3 triệu khách. Đây sẽ là điểm mua sắm, giải trí và ẩm thực “không thể bỏ qua” của khu vực Quận 8.

Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của đại học Ngân Hàng TP. HCM cho rằng, khi khu đại trung tâm thương mại này đi vào vận hành, sẽ gây cơn sốt đất cho thị trường bất động sản quanh dự án. Thực tế cho thấy, khi các trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Bình Tân, hay Lotte Mart Quận 7 đi vào vận hành đều trở thành tâm điểm thu hút các dự án bất động sản xung quanh, và kéo giá đất lân cận tăng ít nhất từ 80 – 176 %.

Theo Trí thức trẻ

 

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh