Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng

Không chỉ sở hữu lợi thế “cát trắng, nắng vàng, biển xanh” Phú Quốc gây ấn tượng với nhiều cụm bãi biển đẹp thuộc hàng bậc nhất hành tinh, khiến hòn đảo này có sức hấp dẫn riêng biệt. Trong đó, Bãi Dài (Gành Dầu, Phú Quốc) được CNN bình chọn là 1 trong 20 bãi biển hoang sơ đẹp nhất ở Châu Á.

“Lực hấp dẫn” của đảo ngọc

Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam, nằm tách biệt giữa trùng khơi, song nhờ hạ tầng giao thông phát triển, việc di chuyển ra đảo không quá trở ngại. Kể từ khi sân bay quốc tế Phú Quốc khánh thành vào năm 2012, hàng loạt các hãng hàng không, lữ hành lớn tại nhiều quốc gia đã và đang kết nối với Phú Quốc, như TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Vương quốc Anh), Alpitour World (kết nối đường bay thẳng từ Rome – Ý), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Thái Lan, Trung Quốc,… tiếp sức cho Đảo Ngọc đón dòng du khách lớn trong và ngoài nước.

Phú Quốc chứng tỏ sức hấp dẫn của mình khi chỉ trong tháng 11/2018, hòn đảo này đã đón 360.362 lượt khách tham quan du lịch, tăng 62,4%; trong đó, khách quốc tế 32.399 lượt, tăng 9,6% so cùng kỳ năm 2017. Doanh thu đạt 472,9 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, so với mức độ phát triển ở Phuket (Thái Lan) hay Bali(Indonesia), lượng du khách và doanh thu tại đảo ngọc vẫn đang còn khiêm tốn. Trung bình mỗi năm Phuket đón khoảng 5 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Còn tại Bali, chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến tham quan đã đạt đến gần 12 triệu lượt, tăng 11,81% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đông đảo đến du lịch tại đây đã làm bất động sản nghỉ dưỡng tại Phuket và Bali luôn là những cái tên xuất hiện trong “top” các thị trường hấp dẫn.

Thống kê từ CBRE Thái Lan cho thấy, năm 2017 lượng tiêu thụ biệt thự biển tại Phuket tăng 21% so với năm 2016. Giá trị một căn villa tại khu vực này tăng 48,91% trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2018, hiện nay đã đạt đến con số 400 triệu Baht tương đương hơn 12 triệu USD và thời gian sở hữu trong vòng 30 – 50 năm. Còn tại khu vực Canggu, Bali – địa điểm thu thút nhiều du khách nhất, giá một căn biệt thự ước tính lên đến 11 triệu USD, cùng quyền sở hữu bất động sản trong vòng 25 – 30 năm.

Thế nhưng cũng chính vì chưa phát triển mạnh mẽ như các địa chỉ nghỉ dưỡng có tiềm năng tương tự, Phú Quốc được kỳ vọng sẽ có nhiều dư địa để bứt phá mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Phú Quốc lại trở thành điểm dừng chân cho nhiều du khách. Với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay, lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp cùng hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, nắng ấm quanh năm, không có bão, nên Phú Quốc đang từng ngày vẫy gọi du khách và cả các nhà đầu tư. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch đến đảo ngọc đương nhiên mở ra nhiều cơ hội cho ngành bất động sản phục vụ du lịch nghỉ dưỡng.Rót vốn vào đâu?

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc càng được khẳng định hơn nữa khi nơi này là một trong 3 khu vực dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế. Trong đó Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, dịch vụ thương mại và mua sắm quốc tế.

Giới chuyên gia nhận định, Phú Quốc có tiềm năng lớn về phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn và là khu vực nhận được nguồn vốn ngân sách lớn nhất để phát triển cơ sở hạ tầng nếu so với 2 khu vực còn lại là Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh