Bất động sản Vũng Tàu kênh đầu tư sáng giá cho nhà đầu tư

Bất động sản Vũng Tàu kênh đầu tư sáng giá cho nhà đầu tư

Từ tháng 6, thị trường bất động sản Vũng Tàu bùng nổ với hàng loạt dự án lớn, giá nhà đất tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư đã đổ về thành phố này.

Tiềm năng lớn từ thị trường

Thống kê sơ bộ, có 10 dự án lớn, với tổng nguồn cung gần 10.000 sản phẩm lần lượt được tung ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu trong 6 tháng cuối năm khiến cho thị trường bất động sản khu vực này sôi động hơn bao giờ hết. Trước đó, từ đầu tháng 5, thị trường Vũng Tàu đang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư đang quan tâm đến những dự án có vị trí đẹp, có biển chạy dài từ khu vực Bãi Sau – Khu Du Lịch Chí Linh – Cửa Lấp. Bởi theo quy hoạch mới nhất đã được thủ tướng phê duyệt, khu vực này được quy hoạch thành cung đường resort biển cao cấp tương tự như cung đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa (Đà Nẵng) hay Trần Phú (Nha Trang). Mặt khác, một khu giải trí về đêm cũng sẽ được triển khai trên cung đường Thi Sách thuộc trục đường này. Theo quy hoạch này, cung đường resort sẽ là điểm thu hút khách du lịch tại Thành Phố Vũng Tàu. Nhờ đó, các dự án trên cung đường này cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Theo báo cáo mới nhất của Savills, trên địa bàn Vũng Tàu chỉ có 800 căn khách sạn 4-5 sao. Đây là một con số rất khiêm tốn so với 3 triệu khách lưu trú trong năm 2018. Với lượng khách hiện tại, Vũng Tàu còn thiếu gần 4.000 phòng khách sạn 4-5 sao.

Lượng phòng cao cấp của Vũng Tàu thiếu trầm trọng, nên hiện tượng cháy phòng vào dịp cuối tuần diễn ra liên tục. Theo công bố của Savills, các khách sạn 4-5 sao tại Vũng Tàu có tỷ lệ lấp đầy trong 3 ngày cuối tuần luôn giao động từ 90% -100%. Đây là con số kỉ lục của Vũng Tàu mà không thành phố du lịch nào tại Việt Nam có được. Bình quân, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc khách sạn 3-5 sao của Vũng Tàu trong năm đạt 55-60%.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến Vũng Tàu thiếu khách sạn 5 sao là do hiện tại quỹ đất đắc địa ven biển tại trung tâm thành phố đủ lớn để phát triển khách sạn 5 sao không còn.

Số dự án chất lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh